Thursday, 17 April 2008

Dreams : Pinky อยากเป็นผู้กำกับ

นาทีนี้คงต้องยกให้นางเอกสาว “พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช” เป็นนางเอกดาวรุ่งที่แรงดีไม่มีตกจริงๆ เพราะก้าวเข้าวงการตั้งแต่อายุไม่ถึง 10 ขวบ


โดยถ่ายโฆษณา งานละครเริ่มด้วย แนวจักรๆวงศ์ "ขุนช้าง-ขุนแผน" ตามด้วยละครชีวิต น้ำเซาะทราย, ดาวพระศุกร์, ปิ่นไพร, กษัตริยา ฯลฯ

และมาฉายแววหนูโตเป็นสาวแล้วค่ะ ด้วยละคร “น้องเหมียวเขี้ยวเพชร” ประกบคู่กับพระเอก “ซี-ศิวัฒน์” และที่กำลังออกอากาศเรียกเรทติ้งอยู่ในขณะนี้ทางช่อง 7 สี คือละครเรื่อง “ตลาดน้ำดำเนินฯ รัก ภาค 2” ประกบคู่กับ “น้ำ-รพีพัฒน์ เอกพันธ์กุล”

เรียกว่ายิ่งโตยิ่งสาว เพราะดูจากแฟชั่นที่สาว “พิ้งกี้” ใจกล้าโชว์เนื้อนวลวัยใส ขอบอก...ทำเอาหนุ่มๆ น้ำลายสอเป็นแถวๆ

จนเมื่อไม่นานความสวยก็บาดใจหนุ่ม “อั้ม-อธิชาติ ชุมนานท์” พระเอกวิก 3 เข้าอย่างจัง เกิดตำนาน “รักข้ามช่อง” เข้าให้ แถมยังควงคู่กันรวย เพราะตั้งแต่มีข่าวออกมาทั้งคู่มีคิวงานโชว์ตัวแพ็คคู่ไม่เว้นแต่ละวัน

แต่กับการปลูกรักครั้งนี้ ก็ไม่วายสร้างกระแสให้กับพระเอกวิกพระราม 4 อีกครั้ง ที่ลือกันสนั่นเมืองว่า “อั้ม-อธิชาติ” นั้นเป็น “เกย์” ตามมาด้วยว่า...ต้องการจีบ “พิ้งกี้” เพื่อสร้างภาพแอ๊บแมน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ดูเหมือนทั้ง “พิ้งกี้” รวมถึง “คุณแม่” ของนางเอกดาวรุ่ง จะไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่าไม่เป็นความจริง แต่ด้าน “คุณแม่” ของ “พิ้งกี้” ก็ยังไม่อยากให้ “พิ้งกี้” คิดเรื่องนี้ เพราะทางด้านลูกสาวยังอายุน้อย เพียงแต่จะไปไหนก็ให้ขออนุญาต และอยู่ในสายตาตลอด

ซึ่งดูเหมือนความสัมพันธ์ของคู่นี้เริ่มคืบขึ้นแล้ว เพราะล่าสุดทั้งคู่ก็ยังควงกันไปงานเดินแบบแฟชั่นนาฬิกา “CHARRIOL” ที่สยามพารากอน

และในวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักที่ผ่านมา แว่วๆ ว่าหนุ่ม “อั้ม” ได้มอบของขวัญแทนใจเซอร์ไพร์สให้ “พิ้งกี้” ซะด้วย

ถ้ามาเช็คความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ทางด้าน “พิ้งกี้” ฟันธง! ไว้ว่า...ตนกับอั้ม-อธิชาติ ตอนนี้ยังไม่ใช่แฟน เป็นเพียงพี่ที่สนิทจริงๆ เท่านั้น! แหม...แบบนี้ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์กันดีกว่า

แต่ที่ผ่านมาถึงนางเอกสาวคลื่นลูกใหม่อย่าง “พิ้งกี้” จะตกเป็น ข่าวต่างๆ นานา มาโดยตลอด แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพใจรักที่จะเดินหน้าทำงานในวงการบันเทิง ถึงแม้จะล้มก็ต้องรีบลุกขึ้นสู้ นี่เองที่ทำให้นางเอกสาวคนนี้เข้มแข็งเสมอ

ส่วนอนาคตนั้นนางเอกสาวคนนี้ ใฝ่ฝันไว้ว่า อยากทำงานด้านภาพยนตร์ เรียนรู้งานเบื้องหลังเช่นการตัดต่อ และ ถ้าความสามารถถึงก็อยากเป็นผู้กำกับฯ ไม่แน่นะอนาคตอาจจะมีผู้กำกับสาว ที่มีดีกรีเป็นถึงนางเอกเบอร์หนึ่งเลยก็ได้นะเนี่ย


ประวัติ

ชื่อ/ พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช

วันเกิด/ 19 มิ.ย. 2529 (กรุงเทพ)

พี่น้อง/ พี่ชาย 2 คน

การศึกษา/ อนุบาล 1-3 มารีพัฒนา, ป.1- ม.6 รร.เพ็ญสมิทร์/ ป.ตรี ม.รังสิต คณะศิลปะศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ

กรุ๊ปเลือด/ A น้ำหนัก/ 47 ส่วนสูง/ 171

สีที่ชอบ/ เทา ดำ ชมพู

อาหารจานโปรด/ ราดหน้ากุ้งสับ, ข้าวคลุกปลาทูทอด

กีฬาที่ชอบ/ บาสเก็ตบอล, ว่ายน้ำ

งานอดิเรก/ ชอบทำอาหาร

ผลงานชิ้นแรก/ โฆษณา Sony Trinitron

ผลงานสร้างชื่อ/ ดาวพระศุกร์, เกิดแต่ตม

ของสะสม/ เครื่องสำอาง

ศิลปินที่ปลื้ม : มารายห์ แครีย์ วงเอนซิงค์ และ นัท มีเรีย

ฉายา/ น้องขน (ขนแขนยาวมาก)

LINK: http://hilight.kapook.com/view/20589