Friday, 21 September 2007

อาหาร ๑๐ อย่างที่ ไม่ควรกินมากเกิน

อาหาร ๑๐ อย่างที่ ไม่ควรกินมากเกิน
>> เป็นเคล็ดลับการดูแลสุขภาพตามศาสตร์แพทย์แผนจีน ได้แก่
>> ๑. ไข่เยี่ยวม้า ถ้ากินมากและบ่อย
>>อาจเกิดพิษ จากสารตะกั่ว..การดูดซึมแคลเซี่ยมลดน้อยลง ขาดแคลเซี่ยม
>>ทำให้ กระดูกผุได้
>> ๒. ปาท่องโก๋ ใช้สารส้ม ซึ่งมีตะกั่ว เป้นพิษต่อเซลล์ สมอง
>>ความจำเสื่อม คอแห้ง เจ็บคอ
>> ๓. เนื้อสัตว์ย่าง เกิดสารเบนโซไพริน ก่อมะเร็ง
>> ๔. ผักดอง เกิดการสะสมเกลือโซเดียม หัวใจทำงานหนัก
>>เกิดความดันเลือดสูง เป็นโรคหัวใจ ง่าย
>> ๕. ตับหมู ๑ กก. มีคอเลสเตอรอลกว่า ๔๐๐ มก.
>>ถ้ามี มากและนานทำให้หลอดเลือดแข็งตัว เสี่ยงต่อโรคหัวใจ,
>>หลอดเลือดทาง สมอง, มะเร็ง
>> ๖. ผักโขม ผักปวยเล้ง มีกรดออกซาเลตมาก
>> ทำให้การขับสังกะสีและแคลเซียมออกจากร่างกายมาก เกิดภาวะขาด แคลน
>> ๗. บะหมี่สำเร็จรูป ทำให้ขาดสารอาหาร เกิดการสะสมสารพิษในร่าง กาย
>> ๘. เมล็ดทานตะวัน มีส่วนประกอบของกรดไขมันไม่อิ่ม ตัว
>>กินมากทำให้มีการสะสมไขมันที่ตับได้
>> ๙. เต้าหู้ หมัก เต้าหู้ยี้
>>การหมักมีโอกาสปนเปื้อนเชื้อโรค...และมีสารย่อย โปรตีน ไฮโดรเจนซัลไฟล์
>>ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
>> ๑๐. ผงชูรส ไม่ควรกินเกิน ๖ กรัมต่อวัน
>>จะทำให้กรดกลูตามิกในเลือด สูง
>>ซึ่งมีผลต่อการทำงานของประจุแคลเซี่ยมและแมกนีเซียม ทำให้ปวด หัว
>>ใจสั่น คลื่นไส้ และมีผลเสียต่ออวัยวะสืบ พันธุ์