Monday, 8 October 2007

Miracle : Aom Inthrarat : ปาติหาน
----- Original Message -----
From: Kittisak Havanodon
alivealivea@gmail.com
To: william.skyexits@gmail.com ; juh@skyexits.com ; krom@skyexits.com ; personal.skyexits@gmail.com , aum@skyexits.com , aumaum.skyexits@gmail.com

Sent: Sunday, October 07, 2007 12:46 AM
Subject: Miracle
Aom, Inthrarat

http://impgroup96.blogspot.com/
ผู้หญิงคนนี้เป็นเพื่อนผมครับ ชื่อออม อายุ 26 ปี เป็นผู้หญิงตัวเล็ก น่ารัก ยิ้มเก่ง เป็นที่รักของทุกคนที่รู้จัก ไม่เที่ยวกลางคืน เข้านอนแต่หัวค่ำ แต่.... ออมมีโรคประจำตัวคือโรคมะเร็งครับ ออมไม่ใช้ทานเหล้า และไม่เคยสูบบุหรี่เมื่ออายุ 16 ออมได้เข้ารักษาอาการมะเร็งครั้งแรก โดยเขาเล่าให้ฟังว่า กำลังดูทีวีอยู่ จู่ก็เกิดเลือดไหลออกมาทางจมูก และไม่ยอมหยุด นานกว่า 2 ชม. จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล และพบว่า ออมโดนมะเร็งกินใต้โพรงจมูกไปหมดแล้ว ออมได้เข้ารักษาตัวด้วยการฉายแสง ซึ่งจะฆ่าทั้งเซลล์ดีและเซลล์มะเร็ง ออมบอกว่าทรมานมาก ทางบ้านออมกำชับออมว่าถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืน เพราะคุณปุ๋ของออมก็เสียเพราะด้วยการฉายแสง หลังจากนั้นออมก็หายไปจากห้องเรียนไปสะเฉยๆ โดยไม่ได้เล่าให้เพื่อนๆฟัง

ผมมาทราบเอาภายหลัง ตอนอายุ 20 หลังจากการรักษาไป 4 ปี เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ออมอายุได้ 26 ปี จบการศึกษาจาก นานาชาติมหิดล เข้าทำงานกับคุณพ่อของเธอ ออมเป้นคนอารมณ์ดี และขยัน เป็นที่รักของเพื่อนๆ อยู่มาวันนึง เรื่องที่ไม่น่าจะเกิด ก็กลับมาเกิดขึ้นอีก ออมมีการเวียนหัวและคลื่นไส้ และในที่สุดออมก็อาเจียนออกมาเป็นเลือดครับ (จำนวนมาก) จึงเข้ารับการตรวจอีกครั้งในทันทีรพ.แรกพบว่า ปอดข้างซ้ายของออมนั้นมีมะเร็งลุกลามเข้าไปประมาณ 80% จะต้องทำการผ่าตัดด่วน และเธอคงจำเป็นต้องตัดปอดข้างนั้นไป.....

เธอไม่ได้เล่าให้เพื่อนๆฟังอีกเช่นเคย โดยกลัวว่าเพื่อนจะเป็นห่วง ผมและเพื่อนมาทราบภายหลังโดยการ หลุดปากของเพื่อนที่ทราบข่าวมาคนนึง ด้วยอาการมึนเมา

พูดว่า "หากเพื่อนมึงกำลังจะ...... มึงจะว่าไงวะ"

มันโดนตบกะโหลกไป 1 ที และโดนเค้นความลับออกตามเรื่องที่เล่าข้างต้น เราจึงทำการรวมกลุ่มกันอย่าเงียบๆ และตั้งใจจะให้กำลังใจออม ก่อนทำการผ่าตัดปอดข้างซ้ายออก เพื่อกันไม่ให้มันลุกลามไปมากกว่านี้ เราจึงทำการแอบรวมกลุ่มกัน เซอร์ไพรสเธอกัน ในงานวันเกิดของออม

ในเดือนทัดมา 26 มิถุนายน เธอเล่าให้ฟังว่า หมดค่ายาเฉพาะวันนี้ไปเป็นล้าน ออมหัวเราะชอบใจ ซึ่งจริงๆมันก็คงเรื่องตลกหากเรื่องนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นกับเธอ พวกผมพากันหัวเราะตามแต่เฝื่อนๆออมดูปกติดีครับ เหมือนเด็กสาววัยรุ่นทั่วไป อารมณ์ดี และร่าเริงยิ้มง่ายเหมือนที่เธอเคยเป็น

แต่......ผมเริ่มสังเกตุเห็น ว่าออมเริ่มมีการเหนื่อยหอบ และพูดลำบากขึ้น เมื่อตอนใกล้จะเลิกงานวันเกิด ผมจึงแอบนัดเพื่อนๆและบอกให้แยกย้ายกันกลับเพื่อออมจะได้พักผ่อน หลังจากวันนั้นประมาณอาทิตย์ผ่านไป ออมโทรหาผมเพื่อเล่าเรื่องอาการของเธอให้ฟัง ผมลับได้คำตอบอย่างน่าประหลาดใจว่า

"ไม่ต้องผ่าตัดแล้วละ"

ผมแอบดีใจในใจ เพื่อนกูไม่ต้องตัเปอดทิ้งแล้ววว.."

หมออีกทีนึงเก่งๆ ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งทั้งสองข้างเลย ผ่าไปก็ไม่มีประโยชน์" ปอดข้างซ้ายของออมโดนมะเร็งกินหมดแล้ว แค่หลังจากที่ตรวจพบก่อนหน้านั้น 1 เดือน ส่วนอีกข้างก็ลามไปเกินครึ่งแล้วผมไม่ได้พูดอะไรออกมา ได้แต่ถอนหายใจ ในใจไม่รู้ว่าจะพูดยังไง เพราะการให้กำลังใจ ผมรู้สึกว่า มันไม่ได้ช่วยให้ออมหายทรมานขึ้นมาได้เลย ออมเอ่ยขึ้นมาว่า

"ถึงทนไม่ได้มันก็ต้องทนวะ ตัวกูนิ จะปล่อยให้เป็นอะไรไปได้ยังไง"

ผมกลับรู้สึก ผู้หญิงตัวเล็กคนนี้สภาพจิตใจแข็งแรงมาก ผมอยากจะเทียบว่าเธอเป็นดั่งแรมโบ้ ถึงแม้ภายนอกเธอจะเหมือนเด็กอายุ 12 ขวบก็ตาม ออมเข้ารักษาตัวที่รพ. แถวๆอนุสาวรีย์ ผมโทรไปหาพี่สาวเธอเพื่อถามอาการออม เวลลาหลังเลิกงาน พี่สาวเธอบอกผมด้วยน้ำเสียงสั่นว่า ออมผ่าตัดสมองอยู่ เข้าไปนาน 2 ชั่วโมงแล้ว แพทย์ตรวจพบ เนื้องอกในสมองของออมอีก ต้องผ่าตัดเปิดกะโหลกเพื่อนำเนื้องอกออก ผมสบถในใจ เพื่อนผมมันซวยอะไรหนักหนา แต่ไม่นานสักสามทุ่มของวันนั้น พี่สาวออมก็โทรมาบอกว่าออมออกมาแล้ว ปลอดภัยดี และจำเนื้องอกไปตรวจ อาทิตย์หน้าคงรู้ผล

ทุกวันนี้ออมยังรักษาโรคร้ายนี้อยู่ ด้วยการฉายแสงและการทำคีโม ซึ่งหนักและทรมานมาก แต่ออมไม่เคยเล่าถึงอาการทรมานหรือแสบร้อนของเธอ ให้เพื่อนๆต้องเป็นห่วง เธอกลับอารมณ์ดี และยิ้มดีใจทุกๆครั้ง ที่เพื่อนๆมาเยี่ยม และนำของกินมาฝาก ถึงแม้เธอจะรับประมานอาหารไม่ได้เลยก็ตามผมและเพื่อนๆ อยากจะช่วยอวยพรให้ออมหายเป็นปกติ ทั้งภายนอกและข้างใน ไม่ให้เธอต้องทรมาน ด้วยโรคที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับเธอ ผมและเพื่อนๆ ช่วยกันร้องเพลงให้กำลังใจออม เอาไว้ฟังตอนเธอพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลผมอยากให้ทุกๆคนช่วยให้กำลังใจ ฝากข้อความ ให้เธอต่อสู้โรคร้ายและผ่านพ้นทุกอย่างไปได้ด้วยดี ให้เธอและครอบครัวอย่าได้มาเจอเรื่องอะไรร้ายแบบนี้อีก ผมจะตามเขียนเรื่องของออมต่ออีกเรื่อยๆ จนกว่าเธอจะแข็งแรงดีขอขอบคุณที่ตามอ่านจนจบ และขอบคุณที่ช่วยกันเป็นห่วงเพื่อนของผมด้วยครับ


http://skyexits-true-miracle.blogspot.com/
Click here to listen ( flash)
Aom-Version2.mp3
http://impgroup96.blogspot.com/

ขออนุญาติเอา วิดีโอไปลงไว้ใน Blog นะครับปาติหาน : Miracle : สำหรับน้องออมครับ.....
Dear Aom, Inthrarat ,Kittisak Havanodon <alivealivea@gmail.com>

อ่านเมลล์ของคุณจบจบเรื่องของน้องออม
รู้สึกดีใจแทนออมที่มีเพื่อนแบบพวกคุณทุกคน.....
ผมชื่อ อ่ำ อยู่บริษัทสกายเอ็กซิทส์

เป็นบริษัทที่ถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา TRUE Miracle
ขอเป็นเพื่องน้องออมคนหนึ่งครับ.....

น้องออม ไม่ต้องไปเสียเวลารอ ปาติหาน อะไรที่ไหนหรอก....
ไมตรีจิตและมิตรภาพ ที่พวกเพื่อนๆของน้องออมมอบให้นั่นละครับ

.....ปาติหาน....

หายไวไว นะครับออม.....

อ่ำ สกายเอ็กซิทส์

ปล. คุณ Kittisak Havanodon <alivealivea@gmail.com>
ผมขออนุญาติ ลงเมลล์ของคุณลง Blog ของบริษัทนะครับ

http://skyexits.blogspot.com/2007/10/miracle-aom-inthrarat.html
http://skyexits-true-miracle.blogspot.com/2007/10/miracle-aom-inthrarat.html

เพลงที่น้องๆแต่งให้น้องออม ไพเราะจัง......